top of page

รวม 10 เว็บไซต์เข้าร่วมกิจกรรมอาสา ได้ทุกที่ทุกเวลา ช่วงโควิดเก็บผลงาน และเกียรติบัตรได้ง่าย ๆ

อัปเดตเมื่อ 16 มิ.ย. 2565
การระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัสทำให้พวกเราหลายคนต้องอยู่บ้านนานกว่าที่ใครจะคาดคิด และด้วยเวลาพิเศษทั้งหมดที่อยู่ในบ้าน มันง่ายที่จะรู้สึกไร้จุดหมายเล็กน้อย หากคุณกำลังมองหาจุดมุ่งหมายท่ามกลางความโกลาหล ให้พิจารณาการเป็นอาสาสมัครออนไลน์อย่างปลอดภัยจากความสะดวกสบายในบ้านของคุณ


การเป็นอาสาสมัครออนไลน์ช่วยให้คุณบริจาคเวลาเสมือนของคุณให้กับพื้นที่การกุศลที่สำคัญ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถสร้างความแตกต่างได้แม้ว่าคุณจะไม่สามารถไปที่ไหนสักแห่งเพื่อเป็นอาสาสมัครก็ตาม และนี่คือเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณได้เป็นอาสาสมัครได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  1. จิตอาสาออนไลน์.com เว็บไซต์รวมกิจกรรมอาสาออนไลน์ มีเกียรติบัตรและรับรองชั่วโมงอาสา มีกิจกรรมอาสาออนไลน์ให้เลือกมากมาย มีมากกว่า 10 หมวดหมู่

  2. อาสาสมัครแห่งสหประชาชาติ หากคุณกำลังมองหาการเป็นอาสาสมัครออนไลน์ทั่วโลก นี่คือจุดเริ่มต้น UNV เชื่อมโยงคุณกับองค์กรที่ทำงานเพื่อสันติภาพและการพัฒนาที่ต้องการทักษะ เช่น การวิจัย การเขียน ศิลปะ และการออกแบบ มีอาสาสมัครกว่า 12,000 คนจาก 187 ประเทศที่มอบความสามารถให้กับองค์กรต่างๆ ทั่วโลก

  3. Catchafire เครื่องมือค้นหาอาสาสมัครนี้มีไว้สำหรับโครงการอาสาสมัครออนไลน์เท่านั้น แต่ละคนมีไทม์ไลน์ที่สามารถอยู่ในช่วงใดก็ได้ตั้งแต่หนึ่งชั่วโมงถึงสองสามสัปดาห์ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะมีช่วงบ่ายหรือหลายชั่วโมง คุณสามารถช่วยงานที่ไม่หวังผลกำไรได้ เช่น เขียนจดหมายขอบคุณหรือแก้ไขรูปภาพ

  4. Smithsonian Digital Volunteers ถาบันสมิ ธ โซเนียนเป็นพิพิธภัณฑ์ การศึกษา และศูนย์วิจัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่บางครั้งก็อาจใช้ความช่วยเหลือเล็กน้อย ช่วยทำให้คอลเลกชันสามารถเข้าถึงได้มากขึ้นโดยอาสาสมัครออนไลน์เพื่อคัดลอกเอกสารทางประวัติศาสตร์หรือแก้ไขบทความ Wikipedia ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งประดิษฐ์และการวิจัยของพวกเขา

  5. Amnesty Decoders ดำเนินการโดยแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล เครือข่ายอาสาสมัครดิจิทัลนี้ช่วยดำเนินการวิจัยเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนทั่วโลก อาสาสมัครได้ใช้โทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ของตนเพื่อตรวจสอบตำแหน่งของน้ำมันรั่ว ค้นหาหลักฐานของเสียงหึ่งๆ และติดธงทวีตที่ไม่เหมาะสมต่อนักการเมืองสตรีในอินเดีย

  6. นักแปลไร้พรมแดน สำหรับผู้ที่พูดภาษามากกว่าหนึ่งภาษาได้คล่อง ลองดูองค์กรไม่แสวงหากำไรที่รวมทักษะทางภาษาเข้ากับความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม อาสาสมัครให้บริการแปล (10 ล้านคำต่อปี!) ให้กับองค์กรระหว่างประเทศที่เน้นเรื่องการบรรเทาวิกฤต สุขภาพ และการศึกษา

  7. เส้นข้อความวิกฤต นี่เป็นตัวอย่างที่ดีของเทคโนโลยีที่นำไปใช้ในทางที่ดี ร่วมเป็นอาสาสมัครเพื่อช่วย Crisis Text Line ให้การสนับสนุนผู้ที่อยู่ในภาวะวิกฤตฟรีตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันไม่เว้นวันหยุด หากคุณอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีและสามารถสมัครเป็นอาสาสมัครได้สี่ชั่วโมงต่อสัปดาห์ คุณสามารถสมัครเข้ารับการฝึกอบรมได้ฟรี

  8. Zooniverse เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการวิจัยที่ขับเคลื่อนโดยผู้คนซึ่งเป็นไปไม่ได้ (หรือในทางปฏิบัติ) อย่างแท้จริงหากไม่ได้รับความช่วยเหลือจากอาสาสมัครออนไลน์ ใช้เวลามากหรือน้อยเท่าที่คุณต้องการเพื่อระบุสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ จำแนกระบบดาราจักร หรือถอดเสียงต้นฉบับของเช็คสเปียร์

  9. โครงการ Gutenberg ก่อตั้งขึ้นในปี 1971 นี่อาจเป็นเพียงความพยายามเสมือนอาสาสมัครที่เริ่มต้นทั้งหมด เป้าหมายคือการสร้างห้องสมุดดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุด และจนถึงขณะนี้ พวกเขามี eBook ฟรีถึง 59,000 เล่ม เป็นอาสาสมัครโดยการบริจาคเอกสารที่มีสิทธิ์ คัดลอกหนังสือในรูปแบบดิจิทัล หรือตรวจทานงานของผู้อื่น

  10. DoSomething.org ช่วยให้คนหนุ่มสาวสามารถเปลี่ยนแปลงสังคมได้ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ อาสาสมัครออนไลน์ผ่านหนึ่งในแคมเปญของเราเพื่อช่วยแก้ปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริง สมาชิก DoSomething ใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อกระตุ้นให้ Apple ประสบความสำเร็จในการกระจายอิโมจิของตน เปลี่ยนคำจำกัดความพจนานุกรมของ "ดำ/ดำ" และสร้างคู่มือสุขภาพจิตที่ขับเคลื่อนโดยเยาวชนสำหรับนักเรียนทั่วประเทศ


ดู 4,084 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page